Trang chủ » Năm 2021 đặt ra những thách thức gì trong tuyển dụng?

Năm 2021 đặt ra những thách thức gì trong tuyển dụng?

  • giahan 

Đội ngũ nhân sự chính là những mắt xích để tạo nên thành công cho một doanh nghiệp. Do đó, vấn đề tuyển dụng rất quan trọng đối với sự phát triển. Trong năm 2021 với những biến động lớn của thế giới, khu vực và trong nước, đặc biệt là hậu quả của dịch bệnh covid 19 đã ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống – xã hội, không thể không kể đến tuyển dụng. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem những thách thức đặt ra cho tuyển dụng năm 2021 là gì nhé!

Tuyển dụng nhân sự là gì?

Nhân sự là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những người làm việc trong các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sử dụng lao động…

Ảnh: Những thách thức trong tuyển dụng mà HRer không thể bỏ qua

Tuyển dụng nhân sự là quá trình thu hút người lao động có nguyện vọng và có đủ khả năng làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sở dụng lao động từ nhiều nguồn khác nhau, xuất phát từ nhu cầu tuyển dụng thêm hay thay thế nhân sự.

Ngoài ra, tuyển dụng nhân sự cũng được hiểu là việc tìm kiếm và tuyển chọn những ứng viên có đầy đủ trình độ, kỹ năng có thể đáp ứng nhu cầu công việc một cách hiệu quả và kịp thời.

Những thách thức trong tuyển dụng năm 2021

Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra, 75% người lao động trước khi nộp đơn xin việc sẽ quan tâm đến thương hiệu nhà tuyển dụng. Họ sẽ nộp đơn ứng tuyển và chấp nhận lời mời làm việc khi doanh nghiệp của bạn khiến họ thích thú.

Điều không thể phủ nhận đó chính là dù người lao động không có việc làm, thì họ cũng sẽ không chấp nhận việc ứng tuyển vào một doanh nghiệp có điều tiếng không tốt.

Ảnh: Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng là việc làm cần đặc biệt quan tâm

Do vậy, chiến lược thương hiệu của công ty, doanh nghiệp cần được đặc biệt đầu tư. Hãy giới thiệu về doanh nghiệp một cách thật hấp dẫn. Những người làm tuyển dụng đừng bỏ qua các công cụ giúp hỗ trợ tuyển dụng như website, mạng xã hội hay các công cụ tuyển dụng thông minh để chia sẻ về hình ảnh công ty, về những giá trị mà công ty tạo ra cho nhân viên, cho khách hàng và nhất là những thông tin tuyển dụng nhé.

Tìm ứng viên

Tìm kiếm nhân tài cho doanh nghiệp là một trong những thách thức lớn nhất hiện nay. Không chỉ cạnh tranh về sản phẩm, dịch vụ cung cấp mà ngay cả việc tranh giành ứng viên “lợi hại” cũng là điểm cạnh tranh giữa các công ty, doanh nghiệp.

Như đã đề cập đến ở trên, các ứng viên tiềm năng cũng sẽ có xu hướng thay đổi công việc nếu được lời mời từ một thương hiệu tốt hơn cùng những phúc lợi và giá trị đem đến cho nhân viên tốt hơn. Chính vì thế, giải quyết thách thức tìm ứng viên và thách thức về thương hiệu nhà tuyển dụng phải được diễn ra đồng thời, cùng lúc để thu hút được nhiều người tài.

Cải thiện trải nghiệm cho ứng viên

Đặt tâm thế là nhà tuyển dụng cần ứng viên, ứng viên cần việc làm. Vì vậy, phân định rõ ràng là 2 bên đều cần đối phương và đặt ra thách thức tiếp theo cho nhà tuyển dụng đó là làm cách nào để tăng trải nghiệm cho ứng viên. Nếu làm nghề tuyển dụng, bạn đừng nghĩ đơn giản rằng họ cần việc nên bạn chỉ việc mời thì họ sẽ làm. Đó là suy nghĩ sai lầm đấy nhé!

Ảnh: Trải nghiệm sẽ quyết định thái độ của ứng viên với nhà tuyển dụng

Theo một số nghiên cứu cho thấy, có tới 60% ứng viên không nhận được trải nghiệm tốt trong quá trình tuyển dụng của doanh nghiệp. Trong đó, có 63% từ chối làm việc, 72% lan truyền thông tin về những trải nghiệm không tốt này.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần chú trọng nâng cao những trải nghiệm cho ứng viên. Các ứng viên luôn mong muốn nhà tuyển dụng thường xuyên thông báo về tiến trình phỏng vấn tuyển dụng để họ nắm được và có những phương hướng riêng cho bản thân. Nhà tuyển dụng hãy nghiên cứu những vấn đề về trải nghiệm của ứng viên để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Khách quan khi lựa chọn ứng viên

Chúng ta không thể phủ nhận rằng, bộ phận tuyển dụng nhân sự sẽ ít nhiều chịu ảnh hưởng của các ý kiến đến từ cấp trên hay những đồng nghiệp cùng bộ phận. Trong khi đó, đây là việc cần đặc biệt tránh khi tuyển chọn ứng viên.

Hãy đảm bảo rằng, trong quá trình lựa chọn ứng viên, người làm công tác tuyển dụng hãy xem xét mọi vấn đề một cách khách quan, đảm bảo tìm đúng ứng viên phù hợp và không chịu tác động bởi bất kỳ ý kiến cá nhân chủ quan nào.

Với thách thức này, các nhà tuyển dụng phải chuẩn hóa tất cả các bước trong quy trình tuyển dụng để có thể tìm ra được người ứng tuyển đáp ứng “sát” nhất những tiêu chí đã đề ra.

Rút gọn quy trình hành chính khi tuyển dụng

57% ứng viên sẽ cảm thấy không còn hứng thú với nhà tuyển dụng khi quy trình hành chính tuyển dụng quá rườm rà và kéo dài thời gian. Vì vậy cần lưu ý rút gọn quy trình để tránh việc người lao động “bỏ đi”.

Những quy trình hành chính dài dòng, không cần thiết thì nên lược bỏ, đừng lãng phí thời gian. Hãy tận dụng những công nghệ mới trong tuyển dụng để giảm bớt các công việc thủ công, đồng thời tăng được hứng thú cho ứng viên.

Sử dụng công nghệ số trong tuyển dụng

Ứng dụng công nghệ hiện đại trong kỷ nguyên kỹ thuật số là điều không thể không nhắc đến. Có rất nhiều những ứng dụng, website, công cụ 4.0 …ra đời để hỗ trợ doanh nghiệp trong việc cải thiện chất lượng bộ phận tuyển dụng nhân sự.

Ảnh: Sử dụng công nghệ số trong tuyển dụng đang là xu hướng hiện nay

Trong đó, i-HR là một nền tảng công nghệ rất hữu ích mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các doanh nghiệp. Hãy trải nghiệm i-HR để thấy được những giá trị tuyệt vời dành cho nhà tuyển dụng.

  • Doanh nghiệp dễ dàng quản lý thông tin tuyển dụng một cách đơn giản, chuyên nghiệp.
  • Doanh nghiệp trực tiếp phân loại ứng viên trên i-HR mọi lúc, mọi nơi.
  • Doanh nghiệp tương tác trực tiếp và cùng lúc với người lao động.

Là một người làm tuyển dụng nhân sự, chắc chắn bạn sẽ hiểu được những thách thức mà bài viết đã đề cập tới. Việc tìm ra giải pháp để khắc phục, vượt qua các thách thức là điều không hề đơn giản. Do đó, bạn hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng mọi phương diện để có những quyết định đúng đắn, hợp lý nhất và đem lại một chiến dịch tuyển dụng người tài hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *