Trang chủ » Kỹ năng Deal lương với nhà tuyển dụng

Kỹ năng Deal lương với nhà tuyển dụng

  • admin 

Tìm được công việc yêu thích cộng với mức lương lý tưởng là điều mà bất kỳ ai khi đi xin việc cũng mong muốn. Nhưng phải làm thế nào để có thể nói rõ với nhà tuyển dụng về mức lương mà bạn mong muốn. i-HR xin chia sẻ cùng bạn những cách deal lương mà bạn có thể áp dụng trong cuộc phỏng vấn tiếp theo.

Tìm hiểu kỹ càng về công việc và doanh nghiệp

Một trong những cách deal lương hiệu quả  trước tiên là bạn cần tìm hiểu kỹ về công việc bạn ứng tuyển. Khi bạn hiểu rõ về công việc, bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng, điều này chứng tỏ bạn thực sự mong muốn có được vị trí  tại doanh nghiệp của họ và là lợi thế để bạn deal được mức lương mong muốn. Nếu có thể tìm hiểu được cả mức lương mà nhà tuyển dụng đang chi trả cho nhân viên, bạn sẽ dễ dàng deal được mức lương như ý, hợp lý, không quá cao và không quá thấp.

Không chủ động nhắc tới cơ chế và vấn đề lương với nhà tuyển dụng

Mặc dù mức lương là vấn đề bạn vô cùng quan tâm khi đi xin việc nhưng không phải vì thế mà trong cuộc phỏng vấn bạn vội đề cập đến mức lương khi cuộc phỏng vấn chưa kết thúc. Hãy để nhà tuyển dụng hỏi bạn trước sau đó mới đưa ra quan điểm của mình. Trước khi thuyết phục họ cần bạn, hãy tỏ ra mình là một người khiêm tốn, không đánh giá quá cao bản thân

Tránh việc đưa ra mức lương cụ thể

Khi phỏng vấn ứng viên nhà tuyển dụng đã chuẩn bị trước mức lương sẽ thương lượng với bạn. Và đó có thể cũng là mức lương mà họ đã trả cho nhân viên làm việc ở vị trí bạn ứng tuyển. Vì vậy, khi được hỏi về mức lương bạn đừng vội vàng đưa ra một mức lương cụ thể. Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu mức lương dao động của công việc bạn lựa chọn trước khi đưa ra mức lương mong muốn. Nếu không, bạn có thể bị trả lương thấp hơn khối lượng việc mà bạn phải làm, nếu như quá cao nhà tuyển dụng cũng sẽ không chọn bạn.

Thẳng thắn, tự tin khi thương lượng

Lương thưởng trong phỏng vấn là vấn đề vô cùng quan trọng vì vậy khi được nhà tuyển dụng hỏi về mức lương mong muốn hay yêu cầu về mức lương thì bạn đừng ngần ngại. Đừng nói theo kiểu: “Đây là công việc tôi yêu thích hay điều quan trọng nhất đối với tôi là được học hỏi và rèn luyện kinh nghiệm. Còn chuyện lương bổng chỉ là thứ yếu”.

Cách deal lương như vậy có thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn là người không có năng lực hoặc không tự tin trong công việc. Tệ hơn là họ có thể cho rằng bạn đang nói dối. Khi đó không chỉ bị mất đi cơ hội thương lượng mức lương mong muốn mà có thể bạn sẽ không được nhà tuyển dụng chọn. Nếu chính nhà tuyển dụng đưa ra vấn đề đó, hãy cho họ biết bạn rất sẵn lòng thảo luận về lương bảo sau khi bạn tìm hiểu kỹ về công việc.

Cẩn trọng khi nói về mức lương cũ

Khi nhà tuyển dụng hỏi về mức lương cũ và công việc hiện tại bạn hãy thật thận trọng khi trả lời. Có thể ở vị trí mới này mức lương của bạn được trả sẽ cao hơn rất nhiều lần so với mức lương cũ. Do đó câu trả lời thành thật của bạn có thể sẽ là một điểm quan trọng trong cách deal lương hiệu quả. Mong rằng với những chia sẻ trên của i-HR đã giúp bạn tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi “Làm sao để deal được mức lương mong muốn? ”. Chúc các bạn sẽ thành công và sớm tìm được công việc mà mình mơ ước.

Sưu tầm: Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *